NHỮNG MẪU TRANH KÍNH TRANG TRÍ NỘI THẤT HỢP PHONG THỦY

Ngày nay, tranh kính được rất nhiều gia đình sử dụng vào trang trí nội thất trong ngôi nhà. Treo bức tranh như thế nào để trang trí cho ngôi nhà của mình là tuỳ theo sở thích của mỗi người nhưng cũng cần đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thuỷ để mang lại tài lộc cho gia đình bạn.

Có rất nhiều mẫu tranh kính hợp với phong thuỷ để treo trang trí trong nhà bạn
1. Tranh kính cá chép

Theo quan niệm của người phương Đông, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe, tài lộc cũng như sự kiên trì và có ý nghĩa linh thiêng cao quý. Cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến trên con đường làm quan và có được công danh sự nghiệp. Nếu treo tranh cá Chép trong phòng khách sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, treo ở phòng làm việc hoặc thư phòng sẽ mang lại sự thành công trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức, hoặc nếu treo ở phòng học sẽ mang lại may mắn trên con đường học hành thi cử của con cái. Trong kinh doanh ,cá chép tượng trưng cho thủy khí, tức là nguồn tài lộc dồi dào, dư dả.

Tóm lại, Cá chép là biểu tượng tốt đẹp cho cả hai mặt tài lộc và công danh và người đời cũng cho rằng Cá Chép đem đến vận may, những điều tốt lành hoá giải bệnh tật và tai hoạ. Vì vậy tranh kính cá chép hoặc bức tranh kính cửu ngư đồ thường được sử dụng để trang trí trong nhà
2. Tranh kính thuyền buồm

 

Trong phong thủy, hình ảnh chiếc thuyền buồm thường được xem là biểu tượng thành công trong kinh doanh. Do đó nó được hầu hết các doanh nhân yêu thích. Vậy tại sao các thương nhân thường chọn biểu tượng là chiếc thuyền buồm? Thuyền buồm là tượng trưng cho gió mang lại sự thuận lợi và thành công trên con đường kinh doanh, với chiếc thuyền buồm căng gió sẽ mang đến cho bạn nhiều vận may và tài lộc.Thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa là làm việc gì cũng thuận lợi, buôn bán gì cũng thành công tốt đẹp.
Do đó bức tranh kính có hình ảnh chiếc thuyền buồm thường được dùng làm quà để mừng tân gia, hay khai trương đại cát đại lợi và thành công.

3. Tranh kính hoa mẫu đơn:

Từ xưa, hoa Mẫu Đơn đã được mệnh danh là chúa của các loài hoa. Hoa mẫu đơn có vẻ đẹp của sự sang trọng và quý phái tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Vẻ đẹp và sức quyến rũ của nó cũng mang đến sự may mắn trong tình yêu. Dù bạn là người độc thân hay đã lập gia đình một bức tranh kính hoa mẫu đơn được treo ở cung tình duyên (Tây-nam) trong phòng ngủ sẽ gia tăng hạnh phúc trong tình yêu cũng như hôn nhân cho vợ chồng và tốt cho đường con cái.
4. Tranh kính chim hạc mặt trời mọc:

Mặt trời là biểu tượng của sự sống thì mặt trời mọc là tượng trưng cho một cái mới bắt đầu cũng là biểu tượng của sự trường tồn lâu dài. Hình ảnh chim hạc vẫn được coi là tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Treo tranh kính chim hạc trong ngôi nhà sẽ giúp của gia đình sẽ giúp cho mọi thành viên luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, ông bà sẽ sống lâu trăm tuổi. Ngoài ra, bức tranh kính có hình ảnh chim Hạc vươn xa cất cánh lên bầu trời còn mang tinh thần vươn cao. Do vậy, biểu tượng của chim hạc trong phong thủy còn có ý nghĩa đem lại nguồn năng lượng dồi dào và ý chí mạnh mẽ cho con người. 

5. Tranh kính mã đáo thành công:


Tranh kính “Mã đáo thành công” là bức tranh thường được tặng trong các dịp khai trương, làm quà biếu sếp, mừng nhà mới, quà biếu đối tác làm ăn với ý nghĩa mang lại may mắn. Các bức tranh có hình ảnh ngựa thường được xếp vào hàng những món đồ phong thủy. Theo quan niệm truyền thống từ xưa, ngựa là con vật trung thành, kiên nhẫn và nhanh nhẹn thường mang lại may mắn, tài lộc.

Bức tranh ngựa với chủ đề phổ biến nhất là “mã đáo thành công” thể hiện qua đàn ngựa gồm 8 con ngựa phi nước đại tượng trưng cho sao bát bạch rất vượng khí đem lại nguồn tài lộc rất lớn và sự phát đạt trong kinh doanh. Sở dĩ bức tranh có tám con ngựa bởi vì số 8 "Bát" đọc theo Hán cùng một âm với chữ “Phát” tức là phát đạt. Thường dùng cho những người hay đi xa với ý nghĩa những chuyến đi thành công tốt đẹp. Trong kinh doanh thì nó mang lại tài lộc cho chủ nhân. Tranh Mã Đáo Thành Công thường được đặt ở phòng làm việc hoặc phòng khách với hướng ngựa quay đầu chạy vào trong nhà.
Với bức tranh kính mã đáo thành công thay cho lời kết, Xưởng kính trang trí chúc quý khách an khang thịnh vượng mã đáo thành công!

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận